หน้าแรก โปรแกรมทัวร์ ข้อมูลท่องเที่ยว รู้จักเรา อัลบั้มรูป จัดกรุ๊ปส่วนตัว -ดูงาน ติดต่อเรา

ภูเขาสี่ดรุณี

ภูเขาสี่ดรุณี/ซื่อกู่เหนียงซาน
四姑娘山:siguniangshan

ภูเขาสี่ดรุณีนั้นตั้งอยู่ในพื้นที่ปกครองตนเองอาป้าของชาวเชียงและชาวทิเบต(阿坝藏族羌族自治州)ในมณฑลเสฉวน บนเส้นทางระหว่าง “เมืองเสี่ยวจิน-小金县” กับ “เมืองเหวินชวน-汶川县” หรือก็คือยอดเขาสูงที่สุดในกลุ่มแนวเขา “ฉงไหล-邛崃山” เป็นกลุ่มเขาที่ติดกลับแนวเทือกเขาเหิงต้วน(แนวเทือกเขานี้ทอดตัวยาวไปถึงแชงกรีล่า)ทางด้านทิศตะวันออก.

โดยภูเขาสี่ดรุณีนั้นมียอดเขาสี่ลูกที่เรียงรายติดต่อกันไป ตั้งแต่ทิศเหนือถึงทิศใต้เป็นระยะ 3.5 กม.ที่ยอดเขาทั้งสี่เรียงติดกันเหมือนกับต่อแถว, โดยมีความสูงจากระดับน้ำทะเลแบ่งเป็น 6250 เมตร, 5664 เมตร, 5454 เมตร และ 5355 เมตร.ชื่อสี่ดรุณีนี้มีที่มาจากการที่ ยอดเขาทั้ง 4 นี้บนยอดมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี แลดูเหมือนส่วนหัวที่คลุมผ้าสีขาว บรรยากาศงดงามดุจดังสาวน้อยทั้ง 4 ตั้งตระหง่านอยู่ระหว่าง ธารน้ำทั้งสองคือ “ฉางผิงโกว-长坪沟” กับ “ไห่จื่อโกว-海子沟”. ภูเขาสี่ดรุณีนี้มีชื่อเสียงขึ้นมาเพราะความสวยงามและยิ่งใหญ่ลักษณะเขาที่สูงชัน, หิมะที่ปกคลุมยอดเขา แสงสีเงินที่สะท้อนลงมา.บนตีนเขาปกคลุมด้วยผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์, ผืนหญ้าที่เหมือนดั่งที่นอน, ธารน้ำใสที่ไหลผ่าน พร้อมกับเสียงลมที่พัดมายังผืนหญ้าและผืนป่ามีเสียง ติ๊กต๊อกติ๊กต๊อก, ความสวยงามที่เหมือนกับยุโรปตอนใต้, ทำให้ที่นี่ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ภูเขาแอลป์แห่งตะวันออก-东方的阿尔卑斯”


ช่วงเวลาที่เหมาะสมแก่การท่องเที่ยว : เดือน 7 ~ เดือน 8 (ดอกไม้บานเต็มภูเขา), สามารถลงไปเล่นน้ำในลำธารที่เกิดจากการละลายของหิมะบนภูเขาได้. และ กลางเดือน 10 ~ กลางเดือน 11 (ชมความสวยงามของต้นไม้เปลี่ยนสี)


พื้นที่บริเวณภูเขาสี่ดรุณีนั้นเป็นพื้นที่ชั้นหินแบบยุคโบราณ, เพราะเหตุผลที่ว่า ยอดเขามีลักษณะแปลกที่พบเห็นได้น้อย, บนยอดเขามีหิมะปกคลุมตลอดปี, ทำให้ได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งดินแดนเสฉวน-蜀山皇后”, หรือ “ภูเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งดินแดนททางทิศตะวันออก-东方圣山” , มียอดเขาที่มีระดับความสูงน้ำทะเลสูเกิน 5000 เมตร ถึง 61 ลูก, รอยต่อระหว่างภูเขามีบ่อบึงทะเลสาบอยู่ถึง 25 แห่ง มีน้ำตกอยู่ 120 กว่าแห่ง

พื้นที่ทางธรณีวิทยาของเขาสี่ดรุณีนั้นมีความแปลกประหลาดมาก ด้านบนของภูเขามีภูมิอากาศเป็นแบบหนาวเย็น ถึง น้ำแข็ง แต่ด้านล่างบริเวณตีนเขา และ ช่องหุบเขา รวมถึงแหล่งน้ำ กลับเป็นภูมิอาศแบบโซนร้อน มีความแตกต่างกันอย่างมหาศาล, สภาพอากาศในแต่ละฤดูแบ่งแยกกันอย่างชัดเจน, ลักษณะภูเขาที่หายาก สายน้ำที่สะอาดสดใส พันธุ์ไม้ดั้งเดิม ระบบนิเวศที่สมบูรณ์ ฟ้าสีฟ้า เมฆหมอก หิมะ น้ำตก ต้นหลิว ทะเลสาบ รวมไปถึงดอกไม้ที่ในแต่ฤดูกาลก็เบ่งบานไม่เหมือนกัน รวมกันเป็นภาพที่สวยงามและชวนให้แปลกตา, ทำให้ผู้มาเยือนจนปัญญาที่จะทำความเข้าใจกับความรู้สึกที่ได้พบเห็น.
บริษัท แกรนด์ ทัวร์ แอนด์ เทรด จำกัด

Grand tour & trade Co., Ltd

ที่อยู่ : ที ซี กรีน อาคาร B 276/6 ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม.10310
Tel: 0-2116-5291-4 สายด่วน 086-3401100 , 086-3402200 , 086-3786040
E-mail : info@grandtourandtrade.com , info@grandtourchina.com

 
  
view